Đại đức Thích Minh Thông – Tấm gương sáng trong chức sắc tôn giáo

10218

Đại đức Thích Minh Thông – Thế danh Tất Duy Biêu, là dân tộc Hoa – Trụ trì chùa Ân Phước, (địa chỉ 477/42 Nơ Trang Long, Phường 13, quận Bình Thạnh), là tấm gương sáng trong việc vận động tăng ni, phật tử thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương, trong những năm qua, Đại đức đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp vật chất, tinh thần, để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh vươn lên hòa nhập cộng đồng. Biết được những nơi nào có những học sinh đang gặp khó khăn trong học tập, hộ dân còn khốn khó, những người cơ nhỡ, tật nguyền, bệnh nan y… Đại đức đều kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chăm lo cho từng trường hợp.

Định kỳ cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, ngày lễ trọng của Phật giáo cũng như ngày lễ lớn trong năm của dân tộc, dù bận rộn với công việc tu học nhưng Đại đức vẫn đều đặn phối hợp với Ủy ban MTTQ phường vận động các phật tử tham gia đóng góp kinh phí cùng với chính quyền địa phương thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Từ năm 2010 đến 2019, chùa Ân Phước đã thực hiện vận động đóng góp hơn 100.000.000 đồng để chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ, thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh là con em của các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, vận động ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, phát quà cho dân nghèo; trao tặng học bổng, trợ cấp học tập cho các em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Cụ thể, đã xây dựng, sửa chữa  chống dột 07 căn nhà tình thương với tổng số tiền hơn 175.000.000 đồng, phát hơn 1000 phần quà cho dân nghèo với số tiền 200.000.000 đồng. Vận động ủng hộ quỹ Vì Biển đảo quê hương – Vì Tuyến đầu Tổ Quốc, chăm lo thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự đều đặn hàng năm số tiền 10.000.000 đồng.

Với phương châm sống “Tốt đời – đẹp đạo” không chỉ riêng đối với hệ thống Mặt trận, mà đối với các Hội đoàn thể, Đại đức và các phật tử đã đồng tình và tham gia tốt các phong trào, các cuộc vận động với tinh thần “Ngày nào làm được việc thiện thì ngày đó có niềm vui”, với ý nghĩa đó hàng năm Đại đức đều đặn đóng góp cho Hội Chữ thập đỏ phường xây dựng nhà tình thương và chăm lo nhiều phần quà cho dân nghèo trên địa bàn và địa phương lân cận với 03 căn nhà tình thương, 300 phần quà với số tiền hơn 150.000.000 đồng.

Với sự tận tụy, khiêm tốn và giản dị trong cuộc sống, Đại đức Thích Minh Thông đã tạo niềm tin với tín đồ Phật tử, luôn sống hòa nhã, thân ái với cộng đồng Phật tử với một tấm lòng thiện nguyện đầy cao cả và nhân văn. Đại đức chia sẻ: “Là người có đạo, thực hiện hướng tâm và phát tâm sống theo giáo pháp nhà Phật, nhưng mỗi chúng ta còn là một công dân của đất nước”.

Ảnh: Ông Hà Minh Hiếu (trái) thăm và chúc mừng Đại đức Thích Minh Thông
nhân dịp Đại lễ Phật Đản năm 2019 - Phật lịch 2561

Ông Hà Minh Hiếu – ĐUV, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 13 chia sẽ: “Thời gian qua, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, công tác giảm nghèo tại địa phương được thực hiện rất tốt, một phần cũng là do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức đã mang lại hiệu quả và có sức lan tỏa. Trong đó, có sự chung tay, đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo, mà cụ thể là Đại đức Thích Minh Thông trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động, công tác giảm nghèo của địa phương do mặt trận phát động”.

Thông qua những nghĩa cử cao đẹp ấy, Đại đức Thích Minh Thông – Trụ trì chùa Ân Phước là một trong những tấm gương sáng của các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào có đạo trong các tôn giáo, thể hiện một cách sinh động qua việc Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường biểu dương Gương Người tốt – Việc tốt cấp phường hàng năm và đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2019, Đại đức vinh dự được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và quận Bình Thạnh biểu dương là Gương Người tốt – Việc tốt cấp Quận và cấp Thành phố.

Minh Hiếu P13

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here