LỜI BÁC HỒ DẠY NGÀY NÀY NĂM XƯA

27503

Ngày 19 tháng 3.

“Đặc công tức là công tác đặc biệt, là vinh dự đặc biệt”.

Ngày 19-3-1967, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm Trung đoàn 246 thuộc Lữ đoàn 305 tại Trường Cán bộ dân tộc Trung ương, nay thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Tại đây, sau khi tham dự buổi diễn tập kỹ thuật, chiến thuật của cán bộ, chiến sĩ, Bác Hồ ân cần căn dặn: “Đặc công tức là công tác đặc biệt, là vinh dự đặc biệt, cần phải có cố gắng đặc biệt. Các chiến sĩ đặc công được tin tưởng đặc biệt… Bất kỳ nhiệm vụ gì, bất kỳ nhiệm vụ đặc biệt nào cũng phải hoàn thành và hoàn thành cho tốt… Bất kỳ khó khăn đặc biệt nào cũng phải vượt qua, cũng phải khắc phục cho kỳ được…”.

Lời huấn thị của Người đã trở thành phương châm, tư tưởng chỉ đạo hành động của Binh chủng Đặc công trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Bằng trí thông minh, lòng dũng cảm, không ngại hy sinh, gian khổ, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu liên tục của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, Binh chủng Đặc công đã không ngừng lớn mạnh. Từ 9 tiểu đoàn lúc mới thành lập, đến nay, Đặc công Việt Nam phát triển vượt bậc, bao gồm 3 thành phần là đặc công bộ, đặc công nước và đặc công biệt động. Với cách đánh “công đồn đặc biệt”, bộ đội đặc công đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ghi nhận những chiến công và thành tích đặc biệt xuất sắc của Binh chủng Đặc công trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đảng, Nhà nước, quân đội đã tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Binh chủng Đặc công được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng 16 chữ vàng: “Đặc biệt tinh nhuệ-Anh dũng tuyệt vời-M­­ưu trí táo bạo-Đánh hiểm thắng lớn”.

Nguồn: Người Bình Thạnh

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here