NGƯỜI CÁN BỘ MẶT TRẬN – MIỆNG NÓI TAY LÀM

28897

 

Nhắc đến người phụ nữ dáng nhỏ, tóc dài, thường xuyên tham gia các hoạt động của khu phố, của phường với chiếc xe đạp thân quen, Nhân dân Khu phố 5 – Phường 25 không ai không biết đến chị. Chị là người đã tích cực đi đầu trong việc vận động Nhân dân thực hiện chương trình “Giảm nghèo bền vững”, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn khu phố; nhiệt tình tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phường phát động. Chị chính là chị Nguyễn Thị Ánh Dung – Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận Khu phố – Trưởng ban công tác Mặt trận Khu phố 5 – Phường 25.

Được làm việc chung cùng người phụ nữ này, tôi thật sự kính nể với tốc độ và khả năng xử lý công việc của chị. Hàng ngày, bản thân chị thường xuyên nghiên cứu thông qua việc đọc sách báo, tài liệu, nghe đài, xem tivi, mạng internet…để bổ sung kiến thức nhằm nâng cao hiểu biết, trình độ. Là Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận Khu phố, chị luôn có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao, làm tốt công tác vận động quần chúng, tạo sự đoàn kết thống nhất cao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở khu dân cư. Năm 2018, chị tham mưu cho cấp ủy khu phố tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào các dịp Lễ, Tết. Nhờ vậy, tình trạng thoát nghèo tại địa bàn Khu phố 5 đạt kết quả cao. Năm 2016, toàn khu phố có 56 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo, đến cuối năm 2018 khu phố không còn hộ nghèo, hiện còn 05 hộ cận nghèo. Đây là nỗ lực rất lớn từ phía Ban công tác Mặt trận Khu phố 5 mà trong đó không thể không nhắc đến vai trò của chị Ánh Dung. Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, lễ Phật Đản, lễ Vu Lan, chị cùng Ban công tác mặt trận khu phố vận động các mạnh thường quân thực hiện chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt các hộ vừa thoát nghèo với tổng kinh phí mỗi năm gần 50.000.000 đồng. Không chỉ giữ nhiệm vụ là Trưởng ban công tác mặt trận, chị Ánh Dung còn là một tổ trưởng Tổ dân phố – mặt trận 86, tiêu biểu đi đầu trong việc duy trì đưa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt Tổ dân phố – mặt trận thông qua nhiều hình thức như đọc các mẫu chuyện về Bác trước khi bắt đầu nội dung họp, tổ chức sinh hoạt chuyên đề, toạ đàm, hội thi, nêu gương người tốt việc tốt…

Với phong trào “Vì Thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn”, thực hiện cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, chị tích cực vận động Nhân dân trong khu phố thực hiện tổng vệ sinh hàng tuần, giữ gìn các tuyến hẻm không rác, vận động Nhân dân không xả rác xuống kênh rạch, thực hiện mô hình “Không gian xanh khu phố tôi”… Đến đâu, làm gì, tôi đều nghe mọi người thán phục về những việc chị Dung đã làm cho cộng đồng khu phố, cho người dân xung quanh.
Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024, chị Ánh Dung chính là một trong những bông hoa tươi thắm, đại diện cho Trưởng ban công tác Mặt trận 89 khu phố trên địa bàn quận đang ngày đêm cần mẫn, chuyên tâm với phong trào, nỗ lực phấn đấu, cùng nhau vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.

Quỳnh Hoa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here