Phường 17 – Phối hợp trao quà cho người nghèo

32940

Ngày 23/8/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phối hợp Hội thánh Tin Lành Thị Nghè tổ chức trao tặng quà cho người nghèo nhân đợt cao điểm chăm lo cho dân nghèo (19/5/2019 – 2/9/2019). Tham dự, có ông Võ Hoàng Phú – QUV, Bí thư Đảng ủy phường; bà Bùi Thị Khánh Vân ĐUV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường. Về phía Hội thánh Tin Lành Chi hội Thị Nghè, có Mục sư quản nhiệm Vũ Việt Anh và các anh chị em tín hữu; đại diện các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Dịp này, phường và hội thánh đã trao 50 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn rên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, tổng trị giá 20.000.000 đồng. Với mục đích nhân văn là không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau, bà Bùi Thị Khánh Vân cho biết “Hàng năm thông qua đợt cao điểm chăm lo người nghèo do Mặt trận phường phát động, hầu hết các tổ chức, mạnh thường quân trên địa bàn đều nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp quỹ Vì người nghèo”. Từ nguồn đóng góp kinh phí quỹ “Vì người nghèo”, Ban Thường trực Mặt trận phường lập danh sách rà soát từng hộ, từng nhà và đánh giá lại biện pháp để hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng và kịp thời. Cụ thể, hộ nào đã đủ điều kiện thì địa phương đưa ra khỏi hộ nghèo, còn hộ nào chưa đủ điều kiện thì tiếp tục chăm lo để vươn lên thoát nghèo”. Hoạt động Quỹ “Vì người nghèo” từ lâu đã trở thành nghĩa cử cao đẹp, có tính nhân văn sâu sắc trong đời sống nhân dân, được toàn xã hội tích cực hưởng ứng, khơi dậy lòng nhân ái và truyền thống đoàn kết của các tầng lớp nhân dân giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên, thoát nghèo một cách căn cơ, bền vững.

Được biết, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội thánh Tin Lành Thị Nghè trong việc tham gia với cùng chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng như tham gia các phong trào tại địa phương, góp phần quan trọng giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quận Bình Thạnh phát triển bền vững.

Quốc Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here