Phường 22 – Tổ chức ra mắt mô hình “Cộng đồng tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Không xả rác ra đường và kênh rạch”.

1553
Ảnh: Quang cảnh hội nghị ký kết mô hình “Cộng đồng Tôn giáo tham gia
bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”

Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, chức sắc, chức việc và tín đồ các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường và thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Ngày 21/9/2019, Ùy ban  Mặt trận Tổ quốc phường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cộng đồng Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Không xả rác ra đường và kênh rạch” tại chùa Văn Thánh.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường
phát biểu tại lễ ra mắt

Tại Lễ ra mắt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và chùa Văn Thánh ký kết kế hoạch thực hiện mô hình “Cộng đồng Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Không xả rác ra đường và kênh rạch”. Sau hội nghị bà con Phật tử của chùa Văn Thánh và Nhân dân Tổ 74, 75 tổ chức tổng vệ sinh; Mặt trận phường và Ban công tác MTKP 7 tổ chức phát giấy cam kết “Không xả rác xuống kênh rạch” cho các hộ dân sống ven kênh rạch của Tổ dân phố 76, 77.

Thông qua Lễ ra mắt nhằm tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc và con Phật tử của chùa Văn Thánh hiểu biết về các nội dung bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Trương Liễu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here