Phường 24 – Tổ chức Hội nghị tuyên dương Con ngoan, trò giỏi và trao học bổng năm học 2019-2020

7946
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tuyên dương Con ngoan - Trò giỏi

Ngày 01/8/2019, Phường 24 tổ chức Hội nghị tuyên dương Con ngoan – Trò giỏi và trao học bổng năm học 2019-2020. Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường trao 29 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, diện hộ nghèo và cận nghèo, đạt thành tích học tập từ trung bình khá trở lên và có ý chí vươn lên vượt khó, tổng số tiền 52.000.000đ. Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường tổ chức khen thưởng đột xuất một em học sinh đạt điểm á khoa Đại học Kinh tế và một em học sinh dân tộc Hoa có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 với số tiền 3.000.000đ.

Ảnh: Bà Nguyễn Phương Mai - ĐUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường
trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Hội nghị, các em học sinh còn được theo dõi clip tuyên truyền về “Biển đảo quê hương – Nguồn cội từ bao đời” và Chỉ thị 19 về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đồng thời, tham gia hội thi trắc nghiệm tìm hiểu Chỉ thị 46 về phòng, chống sự xâm nhập của văn hóa phẩm độc hại, kết quả, ban tổ chức đã trao giải cho 10 em có đáp án sớm nhất và chính xác nhất, trị giá 500.000đ.

Ảnh: Trao học bổng cho em học sinh dân tộc Hoa có thành tích 
xuất sắc trong năm học 2018 - 2019

Thông qua hội nghị, nhằm khuyến khích, hỗ trợ và đồng hành cùng các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên, tập trung học tập để đạt kết quả tốt, chia sẻ phần nào những khó khăn cho các hộ gia đình trong diện nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã duy trì tổ chức hội nghị trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ liên tục trong nhiều năm qua. Chính tính nhân văn sâu sắc này đã tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, hoàn thành ước mơ đến trường, trưởng thành, dần hoàn thiện mình, thực hiện di nguyện của Bác, mong muốn mọi người ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành.

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here