Phường 26 – Tuyên truyền Luật Quốc tịch 2008 và các văn bản hướng dẫn Luật Quốc tịch đối với người Việt Nam ở nước ngoài

3760
Ảnh: Quang cảnh các đại biểu tham dự hội nghị

Ngày 20/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức hội nghị phổ biến Luật Quốc tịch 2008 (Luật sửa đổi bổ sung năm 2014) và các văn bản hướng dẫn Luật Quốc tịch đối với người Việt Nam ở nước ngoài; các thủ tục hành chính tại TPHCM về quốc tịch đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tư vấn pháp luật cho người nước ngoài đang làm sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn phường 26. Đến dự có Luật sư Nguyễn Đỗ Cường – Thành viên Liên đoàn Luật sư TPHCM; bà Phạm Thị Duyên – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường; ông Phan Bá Cường – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, đại diện các Ban ngành đoàn thể phường và hơn 50 đại biểu là người nước ngoài, thành viên tổ liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, thành viên Ban CTMT 6 khu phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Luật sư Nguyễn Đỗ Cường – thành viên Liên đoàn Luật sư TPHCM trình bày về các quy định về quốc tịch đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài và các văn bản hướng dẫn liên quan; các thủ tục hành chính hiện hành liên quan đến quốc tịch áp dụng đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TPHCM. Phố biến một số qui định về Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thủ tục, qui định về thẻ thường trú; đồng thời giải đáp các ý kiến người nước ngoài hỏi về qui định của pháp luật Việt Nam liên quan đến xuất, nhập cảnh, nhập quốc tịch Việt Nam, quyền nghĩa vụ có liên quan quá trình cư trú, sinh sống và làm việc…

Ảnh: Người nước ngoài tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Một số ý kiến của người nước ngoài đánh giá cao việc tuyên truyền pháp luật một số nội dung liên quan đến  xuất, nhập cảnh. Điều này, giúp họ có thể nắm, hiểu rõ và thực hiện đúng các qui định của pháp luật. Qua đó, tạo thuận lợi cho người nước ngoài đến tạm trú, thường trú tại Việt Nam để tham quan, du lịch, học tập, lao động, nghiên cứu khoa học góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế quê hương, đất nước, làm cho bạn bè ngày càng tin tưởng – Việt Nam là điểm đến thực sự an toàn và thân thiện. Đồng thời, thể hiện đường lối ngoại giao rộng mở, đa phương hoá, đa dạng hoá, với phương châm: Việt Nam là bạn là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế.

Ảnh: Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Dịp này, Ban tổ chức cũng phát các tờ gấp tuyên truyền về vai trò, chức năng của MTTQVN, giới thiệu những địa điểm du lịch nổi bật của TPHCM, giới thiệu UBND phường, tặng quà là các túi giấy tái chế có in nội dung tuyên truyền Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, cách phân loại chất thải rắn tại nguồn, đến các đại biểu tham dự hội nghị.

Minh Luân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here