Phường 27- Tuyên truyền Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”

12375
Ảnh: Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thảo – Giảng viên khoa Môi trường 
trường Đại học Sài gòn đang truyền đạt kiến thức cho các em

Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” đang được tập trung thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng đến mọi giới, mọi tầng lớp nhân dân, trong đó lực lượng học sinh đóng vai trò quan trọng trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Trường học là môi trường tốt nhất cho việc giáo dục môi trường. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã tổ chức buổi tuyên truyền cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”  vào lúc 7 giờ ngày 23/9/2019 tại trường trung học cơ sở Cù Chính Lan cho hơn 554 em học sinh. Tham dự buổi tuyên truyền, có bà Lê Thị Thanh Vân – Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN phường 27, ông Nguyễn Quốc Thống – Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND; ông Đinh Thái Hồ – Hiệu trưởng trường THCS Cù Chính Lan.

Ảnh: Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thảo đang trao đổi với các em học sinh

Trong buổi tuyên truyền, Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thảo – giảng viên khoa Môi trường trường Đại học Sài gòn đã truyền tải những kiến thức bổ ích cho các em học sinh như tác hại của ô nhiễm môi trường đến cuộc sống và sức khỏe của con người và cộng đồng, tác hại của việc sử dụng rác thải nhựa, nhất là sản nhẩm nhựa sử dụng 01 lần, bên cạnh đó còn tuyên truyền cho các em những cách làm hay, những việc làm tốt để cùng chung tay bảo vệ môi trường. Cuối buổi tuyên truyên các em học sinh đã có những trao đổi xoay quanh vấn đề bảo vệ môi trường với thạc sĩ.

Qua buổi truyên truyền các em đã được mở mang thêm nhiều kiến thức hữu ích, mong rằng những kiến thức này sẽ được các em vận dụng áp dụng tốt để cùng thực hiện tốt cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” từ đó cùng làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

Thanh Vân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here