Phường 28 – Tổ chức các hoạt động thực hiện “Tháng quốc gia về an toàn giao thông” năm 2019

751
Ảnh: Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Đảng ủy viên, Trưởng công an phường
báo cáo tình hình về an toàn giao thông trên địa bàn phường

Thực hiện chủ đề quốc gia năm 2019 về an toàn giao thông “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” và tháng quốc gia về an toàn giao thông. Với tinh thần “Ý thức văn hóa giao thông và tính mạng của người khi tham gia giao thông là trên hết”. Ngày 19/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Công an phường phối hợp tổ chức hội nghị “Toạ đàm bàn giải pháp chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn phường”. Tham dự hội nghị, có ông Nguyễn Hải Trà – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; ông Nguyễn Hoài Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường. Đồng chủ trị hội nghị, ông Nguyễn Văn Nghĩa: Đảng ủy viên – Trưởng công an phường và bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện các ông bà Ban thanh tra nhân dân, Ban công tác Mặt trận 3 khu phố; tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố-Mặt trận và Nhân dân trên địa bàn phường.

Ảnh: Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Nghĩa Văn Nghĩa – Đảng ủy viên – Trưởng công an phường thay mặt Ban chỉ huy công an phường thông qua báo cáo tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường 9 tháng đầu năm 2019. Đặc biệt là các vụ việc vi phạm về an toàn giao thông trên địa bàn phường, ý thức của người dân khi tham gia giao thông đường bộ. Từ thực trạng trên, bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  phường nêu các vấn đề còn tồn tại trên địa bàn phường về việc thực thi có hiệu quả Luật giao thông đường bộ, cụ thể là ý thức của người dân về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn phường.

Tham gia chia sẻ ý kiến cũng như trình bày các kiến nghị về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đường bộ, bà Bùi Thị Mai Nở – Tổ dân phố – Mặt trận 13 chia sẻ “Chỉ số ít người dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên tạm trú ý thức chấp hành giao thông thấp, việc chấp hành đội mũ bảo hiểm chỉ mang tính chất đối phó khi có lực lượng chức năng tuần tra. Vì thế, cần kiến nghị công an phường tăng cường tuần tra, kiểm tra  và xử lý để mang tính răn đe và nâng cao ý thức chấp hành giao thông của người dân”; bà Phan Thị Sơn – Tổ dân phố – Mặt trận 17 cũng cho rằng “Việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn phường một phần đó đặc thù phường 28 đất rộng, nhiều con hẻm lớn nhỏ, không có sự tuần tra của lực lượng công an giao thông, người dân lười đội mũ bảo hiểm khi chỉ chạy xe máy trong phạm vi tổ dân phố, khu phố”. Hội nghị cũng ghi nhận thêm 2 ý kiến với 3 nội dung của người dân tại khu phố 2 và 3.

Ảnh: Bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo - Chủ tịch UBMTTQVN phường
nêu thực trạng về việc An toàn giao thông hiện nay

Kết thúc hội nghị, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường thực hiện mô hình “Trao nón an toàn – Trọn tình sẻ chia” trao tặng 34 nón bảo hiểm an toàn cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 34 tổ dân phố – Mặt trận trên địa bàn phường. Đây là mô hình được Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Đồng thời, với tinh thần của chủ đề năm “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, đồng thời mong muốn mọi người dân đều được sử dụng những chiếc nón an toàn và đạt chất lượng khi tham gia giao thông để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho mình, gia đình và mọi người.

Ảnh: Các em học sinh tham gia phần thi ghép biển báo giao thông

Được biết, trong chuỗi hoạt động thực hiện tháng an toàn giao thông, ngày 10/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông”. Hội thi thu hút sự tham gia của 5 đội thi đến từ các em học sinh khối lớp 7 trường Trung học cơ sở Bình Quới Tây. Tại hội thi, các đội trải qua 3 vòng thi với các nội dung như: vòng 1 thi kiến thức về tìm hiểu Luật an toàn giao thông; vòng 2 các đội thi ghép biển báo giao thông và vòng 3 thi thực hành kiến thức pháp luật, kỹ năng khi tham gia giao thông đường bộ. Với sự vui tươi của tuổi học trò và với vốn kiến thức đã học, đã vận dụng trong cuộc sống khi cùng với gia đình tham gia giao thông đường bộ. Kết quả lớp 73 giải nhất, lớp 74 giải nhì, lớp 72 giải ba, lớp 71 và 75 đồng giải khuyến khích.

Ảnh: Bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường
trao quà cho các em học sinh trong hội thi

Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, có pháp luật, xóa bỏ những thói quen không tốt, vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện cho cả học sinh – sinh viên và mọi người dân.

Kim Hương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here