Phường 28 – Tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về công tác phòng cháy và chữa cháy”

26345
Ảnh: Bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo - Chủ tịch UB.MTTQ phường
trao giải thưởng cho các đội thi

Để thực thi có hiệu quả Luật Phòng cháy và chữa cháy, chủ động tổ chức thực hiện tốt “Tháng an toàn về Phòng cháy chữa cháy” và Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy 4/10/2019. Ngày 17/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy”. Tham dự hội thi, có ông Nguyễn Hoài Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện Cấp ủy, Thành viên Ban Thanh tra nhân dân; tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố – Mặt trận và Nhân dân trên địa bàn phường.

Ảnh: Quang cảnh các đội tham gia phần thi trắc nghiệm

Trong không khí vui tươi, giao lưu học tập cũng như thực hành các kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy, các đội thi đã mang đến cho toàn thể hội thi nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư. Hội thi có 03 đội thi tham gia, được chia làm 3 vòng thi về các kiến thức công tác phòng cháy chữa cháy. Tại vòng thi thứ nhất, các đội thi trải qua 10 câu hỏi kiến thức về tìm hiểu Luật phòng cháy và chữa cháy. Đến vòng thi thứ 2, các đội thi chọn ngẫu nhiên một câu hỏi về kỹ năng xử lý tình huống về công tác phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư. Và kết thúc ở vòng thi thứ 3, các đội thể hiện tinh thần đồng đội, sự nhanh nhẹn và các kiến thức cơ bản trong việc diễn tả, gợi ý cho đồng đội trả lời đúng nội dung các dụng cụ dùng để chữa cháy, kỹ thuật phòng cháy chữa cháy. Kết quả hội thi, với sự rượt đuổi theo từng điểm số và từng phần câu hỏi. Đội Khu phố 1 đạt giải nhất; Đội Khu phố 2 đạt giải nhì và Đội Khu phố 3 đạt giải ba.

Ảnh: Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi về kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Thông qua hội thi, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cũng như thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Kim Hương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here