Phường 5 – Tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa cấp ủy Đảng với Nhân dân quý 3 năm 2019

3743
Ảnh: Quang cảnh các đại biểu tham dự hội nghị đối thoại

Ngày 17/9/2019, Phường 5 tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa cấp ủy Đảng với Nhân dân quý 3 năm 2019. Tham dự hội nghị, có ông Nguyễn Phát Lợi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Bùi Nguyễn Vũ – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; đại diện Ban Chỉ huy Công an, quân sự; cán bộ, công chức UBND phường; đại diện cấp ủy, trưởng, phó khu phố; Ban Công tác Mặt trận, tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố – Mặt trận và Nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thường trực UBND phường báo cáo một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng từ đầu năm đến nay của phường nhà. Đồng thời, các đại biểu tham gia góp ý 08 ý kiến, trong đó tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến văn hóa-xã hội, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, an sinh xã hội, công tác trật tự lòng lề đường và hoạt động các đoàn thể…

Ảnh: Ông Bùi Nguyên Vũ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường
phát biểu trả lời ý kiến tại hội nghị

Trong không khí cởi mở và xây dựng, lãnh đạo Đảng ủy – UBND Phường 5 và các ngành liên quan đã làm rõ, trả lời cụ thể những vấn đề mà người dân trao đổi, phản ánh liên quan đến thẩm quyền địa phương. Buổi đối thoại với Nhân dân tại phường đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của Nhân dân. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề mà Nhân dân quan tâm nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2019.

Qua buổi Đối thoại giữa cấp ủy Đảng với Nhân dân nhằm giúp lãnh đạo Đảng, chính quyền phường trực tiếp nắm bắt, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị của Nhân dân về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội. Lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị và những vấn đề bức xúc, chính đáng, hợp pháp của Nhân dân.

Hồng Thu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here