Tưng bừng tổ chức Ngày hội “Hương sắc mùa Xuân” lần 2 năm 2020

178
Ảnh: Quang cảnh Hội thi biểu diễn thời trang áo dài truyền thống

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020). Ngày ngày 4/01/2020, tại Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt (Lăng Ông Bà Chiểu) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Quận Đoàn, Trung tâm Văn hóa, Phòng Văn hóa – thông tin quận Bình Thạnh tưng bừng tổ chức ngày hội “Hương sắc mùa xuân” lần 2 mừng Xuân Canh Tý 2020. Tham dự Ngày hội, có ông Lê Văn Thu – UVTT, Trưởng Ban Đối ngoại – Nhân dân Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; ông Vũ Ngọc Tuất – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, ông Nguyễn Văn Cảnh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, bà Thái Thị Hồng Nga – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận, bà Nguyễn Thu Hương – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; các đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố, Sở Văn hóa Thể thao Thành phố; đại diện lãnh đạo các đoàn thể, phòng ban, đơn vị phối hợp tổ chức; đại diện Thường trực Đảng ủy 20 phường và hơn 1500 người dân tham gia.

Ảnh: Quang cảnh Hội thi biểu diễn thời trang áo dài truyền thống

Ngày hội diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi với nhiều nội dung như: biểu diễn thời trang áo dài truyền thống Việt Nam, phiên chợ Tết Xanh, thi viết chữ thư pháp Việt, thiết kế lịch để bàn “Nét Việt”, thiết kế và trưng bày mâm ngũ quả ngày Xuân, trang trí cây hoa mai, đào ngày Tết, trò chơi dân gian ngày Tết và chăm lo Tết Canh Tý năm 2020. Đáng chú ý, các đội thi đã vận động được thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài và nhiều người nước ngoài tham gia (Anh, Canada, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines…) tạo được không khí giao lưu trao đổi hào hứng nền văn hóa và Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam đến kiều bào, thân nhân và người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn quận. Ngay sau lễ khai mạc, là phần thi trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam với 40 đội thi tham gia. Cuộc thi trình diễn quốc phục Việt Nam có sự tham gia của rất nhiều cặp đôi người nước ngoài đến từ nhiều quốc tịch khác nhau. Phần thi trang trí cây hoa mai, hoa đào ngày Tết cũng không kém phần hấp dẫn, trong đó các đội thi phải trang trí một cây hoa mai hoặc cây hoa đào với chất liệu hoa vải, sử dụng thêm nhiều vật liệu khác như bao lì xì, thiệp chúc xuân, câu đối, câu chúc đầu năm, vạn sự như ý… Đặc biệt trong các phần thi đều có người nước ngoài tham gia, được biết hầu hết những người nước ngoài tham gia ngày hội lần này đều hiện đang làm ăn, sinh sống hay là con dâu, con rể, họ hàng của người dân trên địa bàn.

Ảnh: Ông Lê Văn Thu và bà Nguyễn Thu Hương trao quà chăm lo Tết

Ngoài ra, ngày hội còn diễn ra các nội dung ý nghĩa như: Khu thiết kế lịch để bàn “Nét Việt” với những hình ảnh sinh động mang thông điệp ý nghĩa về mùa xuân; về cảnh vật, con người, những danh lam thắng cảnh, hình ảnh đẹp về mùa xuân và chào mừng 90 năm ngày Thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Khu phiên chợ Tết xanh giới thiệu 30 gian hàng quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; thành viên Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp; hộ kinh doanh khởi nghiệp trên địa bàn, thu hút nhiều người dân đến tham quan và mua sắm. Khu trưng bày mâm ngũ quả với nhiều loại trái cây: cầu dừa đủ xoài, dứa kết hợp với bánh chưng, bánh tét. Khu viết chữ thư pháp Việt với những câu đối dân gian, ca dao tục ngữ, văn, thơ… ca ngợi quê hương đất nước, chào mừng Xuân, ngày Tết dân tộc được các nghệ nhân sáng tác qua ngòi bút điêu luyện, Khu trò chơi dân gian ngày Tết, đố vui có thưởng, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp đoàn viên, hội viên thanh niên, thiếu nhi có cơ hội vui chơi, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Đáng chú ý, ở phần chấm điểm các đội đều gây ấn tượng mạnh đối với ban giám khảo với việc giới thiệu các sản phẩm đều do những người nước ngoài thực hiện, thu hút rất đông khách tham quan, thưởng lãm, chụp ảnh.

Ảnh: Ông Vũ Ngọc Tuất trao giấy khen cho các đội có thành tích

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức tặng quà 200 cán bộ, hội viên, đoàn viên, người khuyết tật, dân tộc, người có đạo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện vui Xuân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc với tổng kinh phí chăm lo 100.000.000 đồng. Sau buổi tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức trao 65 giải thưởng cho các đội dự thi.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Đinh Dương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here