PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN NGHĨA TÌNH – TẾT ĐẾN MỌI NHÀ”

3524
Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo quận trao quà cho các hộ cận nghèo

Sáng ngày 18/01/2020, tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận Bình Thạnh đã diễn ra chương trình “Xuân nghĩa tình – Tết đến mọi nhà” do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tài trợ Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV, Tổng Công ty Điện lực Thành phố, Quỹ Thiện Tâm, Công ty Cổ phần Dầu Thực vật Tường An tổ chức. Tham dự chương trình có ông Vũ Ngọc Tuất – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Nguyễn Văn Cảnh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Thái Thị Hồng Nga – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thu Hương – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; cùng đại diện lãnh đạo phòng ban UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, phường.

Ảnh: Ông Vũ Ngọc Tuất trao quà cho các hộ cận nghèo nhân dịp Tết

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thu Hương – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cho biết: “Năm nay toàn quận Bình Thạnh chăm lo 3.659 hộ nghèo vượt chuẩn, hộ cận nghèo và vượt chuẩn hộ cận nghèo với mức chi từ 500.000 đồng đến 1.550.000 đồng/suất. Cùng với quận, Quỹ vì người nghèo TPHCM, các mạnh thường quân đã chung tay góp sức chăm lo với kinh phí 575 triệu đồng: trong đó, Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn –Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên là 200 triệu đồng; Tổng Công ty Điện lực thành phố là 200 triệu đồng, Quỹ Thiện Tâm là 123,25 triệu đồng và Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tường An là 51,75 triệu đồng”.

Ảnh: Bà Nguyễn Thu Hương - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
trao quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Xuân nghĩa tình – Tết đến mọi nhà” đã trao tặng 575 phần quà tết với tổng kinh phí gần 575.000.000 đồng cho các hộ cận nghèo. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm 700.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng là quà gồm các nhu yếu phẩm, được lãnh đạo quận trao tận tay từng người. Tham dự chương trình các hộ còn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ của Trung tâm Văn hóa quận biểu diễn. Đây là hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy nghĩa tình nhân dịp đầu xuân mới sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các hộ cận nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, ấm áp nghĩa tình.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Cảnh trao quà cho các hộ cận nghèo nhân dịp Tết

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Quận Bình Thạnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận, Hội Doanh nghiệp quận, Công ty Điện lực Gia Định và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bcons trao tặng quà cho 754 hộ nghèo nhóm 01 – nhóm 2 chuyển sang hộ cận nghèo và hộ nghèo nhóm 01 – nhóm 2 mới thoát mức chuẩn hộ cận nghèo với tổng số tiền 1.168.700.000đ, mỗi phần quà gồm quà 300.000 đồng và tiền mặt 1.250.000 đồng. Bên cạnh đó, quận còn chăm lo cho 95 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí gần 60 triệu đồng (trong đó mỗi phần gồm quà là 300.000 đồng và tiền mặt 300.000 đồng).

Đinh Dương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here