Phối hợp tổ chức Hội thi “An toàn giao thông cho trẻ em” năm 2019

201
Ảnh: Ông Châu Hoàng Thanh - Trưởng Ban Phong trào UBMTTQ
Thành phố và các ông (bà) đại diện lãnh đạo các đơn vị của quận
trao tặng nón bảo hiểm cho các em thiếu nhi

Thực hiện năm An toàn toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” và Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 20/5/2019 của UBND quận về tổ chức  hoạt động hè năm 2019 với chủ đề “Thành phố của em – Thành phố màu xanh”.

Ngày 31/7/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Ủy ban nhân dân và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bình Thạnh tổ chức Hội thi “An toàn giao thông cho trẻ em” năm 2019 và trao tặng nón bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa quận. Tham dự Hội thi, có ông Châu Hoàng Thanh – Trưởng Ban phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; ông Ngô Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Thành phố; ông Mai Xuân Thanh – UVBCH, Phó Trưởng Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn. Về phía quận, có bà Trần Thanh Bình – Trưởng phòng Tư pháp quận, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục pháp luật quận; ông Nguyễn Quốc Huy – UVTT Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; ông Trần Đoàn Hiệp – Bí thư Quận Đoàn; các ông (bà) đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên 20 phường; công chức Tư pháp – Hộ tịch 20 phường; anh, chị phụ trách hè và các em thiếu nhi trên địa bàn quận.

Ảnh: Quang cảnh hội thi

Hội thi “An toàn giao thông cho trẻ em” đã thu hút gần 500 em thiếu nhi trên địa bàn quận tham dự. Hội thi gồm 3 vòng: tự giới thiệu, thi trắc nghiệm và về đích an toàn với 20 đội thi, mỗi đội thi gồm 3 thí sinh. Trong đó, các đội thi đã trình diễn nhiều tiểu phẩm ca múa, hoạt cảnh ấn tượng, sinh động và phong phú. Ở phần thi trắc nghiệm, các em được thể hiện sự hiểu biết của mình đối với các quy định về giao thông. Đặc biệt, ở vòng thứ 3 về đích an toàn, các đội đã thể hiện bản lĩnh và nhanh nhẹn để ráp các câu khẩu hiệu hoàn chỉnh trong thời gian nhanh nhất. Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất (P15); 02 giải nhì (P2, 12); 03 giải ba (6, 19, 24); 05 giải khuyến khích (3, 5, 13, 26, 27) cho các đội thi có thành tích xuất sắc.

Ảnh: Đại diện Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tường Nguyên
tuyên truyền về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế
ngồi xe an toàn, lái xe an toàn

Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các em thiếu nhi trên địa bàn quận các nội dung trong liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về Luật Giao thông đường, phòng tránh tai nạn giao thông, văn hóa trong tham gia giao thông, đặc biệt là các tình huống về an toàn giao thông thường ngày cho các em đoàn viên, đội viên và thiếu nhi trên địa bàn quận, góp phần xây dựng các chuẩn mực hành vi, nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tại hội thi cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa: tuyên truyền về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi xe an toàn, lái xe an toàn, thay nhớt miễn phí do công ty.

Ảnh: Ông Châu Hoàng Thanh - Trưởng Ban Phong trào UBMTTQ
Thành phố và các ông (bà) đại diện lãnh đạo các đơn vị
trao giấy khen cho các đội thi

Tại hội thi, Đại diện Ban Quản lý Quỹ Vì người nghèo quận và Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tường Nguyên đã tổ chức trao tặng nón bảo hiểm cho các em thiếu nhi khó khăn và các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tốt các hoạt động phong trào trên địa bàn quận, góp phần động viên khuyến kích các em tham gia tốt các hoạt động phong trào trong thời gian tới.

Thiện Tâm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here