Phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, cán bộ Mặt trận cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

13935

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2019-2024, diễn ra vào ngày 27 và 28/6/2019 và đợt cao điểm chăm lo cho dân nghèo (từ 19/5 đến 02/9/2019) của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh. Với mục đích chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân trên địa bàn quận, góp phần phát huy vai trò xung kích tình nguyện của người thầy thuốc trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 16/6/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh phối hợp Viện Y Dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Y Dược học Dân tộc Thành phố – số 273 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, quận Phú Nhuận.

Các bác sĩ của Viện Y Dược học Dân tộc Thành phố đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở nhiều nội dung khác nhau như: tư vấn khám bệnh, chữa bệnh nội khoa tổng quát; châm cứu; tư vấn truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập liên quan đến các bệnh về huyết áp, đau lưng, đau cổ – vai – gáy,…và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh.

Kết quả, các bác sĩ đã khám và phát thuốc miễn phí; tư vấn truyền thông sức khỏe cho 165 lượt, trong đó khám tổng quát là 47 người; châm cứu là 56 người; khám nội khoa là 62 người.

Đây là hoạt động được Viện tổ chức thường xuyên cho người trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, việc khám, chữa bệnh lần này là chương trình vô cùng thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Qua hoạt động chăm sóc sức khẻo cho Nhân dân góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững và công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Đức Quỳnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here