Phường 12 – Tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giải pháp thực hiện công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 – 2020”

279

Ngày 20/6/2019, Ủy ban nhân dân phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 12 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 – 2020”. Tham dự hội nghị, có ông Đào Trọng Thực – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban Giảm nghèo bền vững phường; bà Mai Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường. Các ông, bà là thành viên Ban giảm nghèo bền vững của phường; đại diện ban ngành đoàn thể, tổ trưởng Tổ giảm nghèo; đại diện cấp ủy, ban công tác mặt trận Khu phố; các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch UBND, Trưởng ban Giảm nghèo bền vững phường và bà Mai Thị Ánh Tuyết – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì hội nghị báo cáo một số nội dung và gợi ý một số giải pháp về thực hiện chương trình Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 – 2020. Sau phần báo cáo, hội nghị cũng đã lắng nghe 09 ý kiến phát biểu tập trung vào các giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ các hộ thoát nghèo bền vững như: cho vay vốn làm ăn; tặng phương tiện sinh kế; hỗ trợ học nghề; trợ cấp hàng tháng cho các hộ đặc biệt khó khăn; sửa chữa chống dột, xây nhà tình thương; hỗ trợ cho con em trong học tập,…Đồng thời, các các đại biểu cũng bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các hộ nghèo trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đào Trọng Thực – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã khẳng định công tác giảm nghèo là việc chung của cả hệ thống chính trị, cần phải nắm chắc hoàn cảnh của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, có thể giao cho mỗi đoàn thể, mỗi ngành chăm lo hỗ trợ cho các hộ cụ thể. Ông cũng đề nghị cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng; sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể để chung tay giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ông Đào Trọng Thực - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua hội nghị, đã giúp chính quyền địa phương hiểu rõ hơn tâm tư, nguyện vọng của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, để đề ra các giải pháp phù hợp cho từng đối tượng cụ thể. Đồng thời, các hộ cũng thấy được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, qua đó tạo nguồn động lực lớn để các hộ vững tin vào cuộc sống và cố gắng vươn lên thoát nghèo bền vững. Cũng tại hội nghị, Ban giảm nghèo bền vững của phường và các khu phố cũng đã trao tặng các công trình chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 với tổng trị giá 31.800.000 đồng.

Ánh Tuyết P12

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here