Phường 12 – Tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019 – 2020

3124
Ảnh: Lãnh đạo phường và mạnh thường quân 
chụp hình cùng các em học sinh nhận học bổng

Ngày 10/8/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động quản lý và sử dụng quỹ Vì người nghèo phường đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019 – 2020 cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tham dự buổi trao học bổng, có bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường; ông Nguyễn Đức Hoàng Dũng – ĐUV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện cấp ủy, trưởng khu phố, trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố; đại diện phụ huynh và các em học sinh nhận học bổng.

Trong năm học mới 2019 – 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động quản lý và sử dụng quỹ Vì người nghèo phường đã hỗ trợ học bổng, cụ thể: Tiểu học (cấp I): 1,5 triệu đồng/suất; Trung học cơ sở và Phổ thông trung học (cấp II và III): 2 triệu đồng/suất. Nhân dịp này, phường đã trao 05 suất học bổng cấp I, 10 suất học bổng cấp II và 07 suất học bổng cấp III với tổng giá trị 41.500.000 đồng.

Phát biểu buổi lễ, ông Nguyễn Đức Hoàng Dũng – ĐUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, Trưởng Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ vì người nghèo phường ghi nhận và cám ơn những “Nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng của các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Mặt trận phường trong nhiều năm qua đã giúp cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập”, qua đó ông cũng kêu gọi các em học sinh không mặc cảm, tự ti vì hoàn cảnh gia đình mà bỏ dỡ việc học, phải luôn cố gắng, phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tâp để trở thành người có ích cho xã hội. Dịp này, em Phan Anh Thư – học sinh lớp 9, trường Trần Văn Giàu đại diện các em học sinh được nhận học bổng, đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo địa phương, các vị mạnh thường quân đã quan tâm chăm lo học bổng cho các em và xin hứa cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng những người đã giúp đỡ em vững bước đến trường. Anh Thư cũng cho biết “Nhờ vào những phần học bổng này đã giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình về khoản học phí, sách vở, dụng cụ học tập trong năm học mới”.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Hoàng Dũng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường
phát biểu tại buổi trao học bổng

Ánh Tuyết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here