Phường 21 – Tổ chức trao nhà tình thương cho hộ nghèo

3109
Ảnh: Lãnh đạo chính quyền địa phương, mạnh thường quân 
cùng gia đình chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Nhân đợt hoạt động chăm lo các hộ dân nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn từ ngày 19/5/2019 đến 02/9/2019. Ngày 06/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ vì người nghèo phường đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Khôn, địa chỉ 92/21/36A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Tổ dân phố – Mặt trận 47, khu phố 3, phường 21. Tham dự buổi lễ, trao tặng nhà tình thương có ông Trịnh Quang Linh – Bí thư Đảng ủy phường; ông Đặng Tấn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; ông Thái Hoàng Phương Nam – ĐUV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Trưởng Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ vì người nghèo phường; đại diện các ban ngành đoàn thể phường; đại diện cấp ủy khu phố, Tổ dân phố; Ban công tác Mặt trận khu phố. Về phía mạnh thường quân, có Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Trụ trì chùa Phước Viên tham dự trong buổi lễ.

Ảnh: Ông Trịnh Quang Linh – Bí thư Đảng ủy phường 21
phát biểu chúc mừng và cám ơn mạnh thường quân tại buổi lễ

Được biết, căn nhà tình thương được xây dựng mới có diện tích 18,75m2, tường gạch, mái tôn, nền gạch, có gác giả đúc với tổng kinh phí xây dựng: 82.000.000đ, trong đó Ban vận động Quản lý và sử dụng Quỹ VNN phường 21 vận động mạnh thường quân Chùa Phước Viên hỗ trợ kinh phí 60.000.000đ, phần còn lại gia đình tự đóng góp. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Quang Linh – Bí thư Đảng ủy phường chúc mừng gia đình và cảm ơn mạnh thường quân chùa Phước Viên đã cùng đồng hành với địa phương trong công tác chăm lo dân nghèo nhiều năm qua, xây dựng nhà tình thương giúp đỡ cho hộ ông Nguyễn Văn Khôn có căn nhà khang trang, sạch đẹp.

Ảnh: Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Trụ trì chùa Phước Viên
phát biểu trong buổi lễ trao tặng

Tại buổi lễ trao tặng nhà tình thương, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Trụ trì chùa Phước Viên bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã tạo điều kiện cho Chùa Phước Viên và các gia đình phật tử cùng chung tay góp phần giúp cho những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường có được môi trường sống tốt hơn vì Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường là môi trường thiện tâm để kết nối những người có tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh khó khăn nói chung. Trong niềm vui được trao tặng nhà tình thương và các phần quà của chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phường, khu phố, tổ dân phố, ông Nguyễn Văn Khôn xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với chính quyền, cảm ơn đặc biệt đến Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – trụ trì chùa Phước Viên đã hỗ trợ cho gia đình ông có được mái ấm che mưa che gió, cảm ơn đến tình cảm bà con nhân dân khu phố 3 đã dành cho ông.

Ảnh: Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn cùng gia đình thực hiện nghi thức
trao tặng bản xây dựng nhà tình thương

Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng và chung một đích mục đích vì người nghèo, căn nhà tình thương là một trong những món quà thể hiện tinh thần của chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, mạnh thường quân trong các hoạt động vì cộng đồng, chăm lo an sinh xã hội với mong muốn chia sẻ, động viên gia đình hộ nghèo, có được mái ấm che mưa che nắng, ổn định cuộc sống để giúp đỡ cho những người dân nghèo trên địa bàn phường trong suốt thời gian qua.

Thành Luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here