Phường 24 – Tổ chức chuyến đi “Hành trình đến với lịch sử”

29262

Ngày 24/5/2019, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 24 đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Phụ nữ – Hội Cựu Chiến binh phường tổ chức chuyến đi “Hành trình đến với lịch sử” nhân kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/3/2019), 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặt trận Tổ quốc Phường 24 và các tổ chức thành viên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, hoạt động giáo dục truyền thống là một trong những nội dung được quan tâm, nhằm khơi dậy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, qua đó thúc đẩy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, quyết tâm giữ gìn và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của toàn thể cán bộ và nhân dân Phường 24.

Đoàn do đồng chí Lê Nguyễn Vĩnh Thọ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường làm trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Chủ tịch Hội Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh phường; Bí thư Đoàn Thanh niên phường, các đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận phường.

Đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh,  là một trong 5 bảo tàng tiêu biểu được công bố trong danh sách “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị” với phong cách kiến trúc đặc sắc, kết hợp Á – Âu. Nơi đây trưng bày nhiều bộ sưu tập hiện vật quý về lịch sử Sài Gòn xưa, giai đoạn lịch sử kể từ khi cách mạng lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp cho đến ngày nay và là một địa chỉ tham quan thu hút du khách trong nước và quốc tế. Đoàn đã được nghe thuyết minh về từng địa điểm, từng khu vực trong Bảo tàng, qua đó có thêm kiến thức về lịch sử truyền thống của dân tộc, hiểu được vai trò lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đoàn chụp hình lưu niệm trước khu vực Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Hình ảnh minh họa khu vực Địa đạo Củ Chi

Hình ảnh tờ lịch ngày 30/4/1975

Hình ảnh máy quay phim của phóng viên chiến trường 
trong phòng Kỷ vật kháng chiến

Hình ảnh dụng cụ nghề mộc

Hình ảnh mô hình nghề gốm

Hình ảnh máy in dùng để in tài liệu phục vụ cho 
tuyên truyền giải phóng miền Nam

Rời Bảo tàng, đoàn tiếp tục cuộc hành trình tham quan Dinh Độc Lập là một biểu tượng của chiến thắng, hòa bình và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam. Dinh Độc Lập, còn gọi là Dinh Thống Nhất, được xây dựng trên dinh Norodom, tượng trưng cho triết lý truyền thống, nghi lễ phương Đông và cá tính của dân tộc Việt Nam trong sự kết hợp hài hòa với kiến trúc hiện đại. Đoàn được nhìn thấy địa điểm cắm cờ Tổ quốc trong thời khắc 30/4/1975 tại Dinh Thống Nhất.

Đoàn chụp hình lưu niệm trước khu vực Dinh Độc Lập

Hình ảnh kiến trúc phòng đại yến trong Dinh Độc Lập

Hình ảnh phòng khánh tiết và các phòng bên trong Dinh Độc Lập

Sau buổi tham quan, trong mỗi cá nhân đều đọng lại niềm tự hào về lịch sử dân tộc, về những mất mát hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, tự nhắc chính bản thân mình phấn đấu hết sức mình trong công cuộc xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phương Mai P24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here