Phường 24 – Tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy

14629
Ảnh: Ông Phan Đức Quỳnh - UVTT Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
trao túi xách đi chợ cho các hộ dân

Được sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh về việc tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập”, ngày 20/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 19, qua đó, đánh giá kết quả hoạt động của các mô hình và các công trình thực hiện cuộc vận động.

Ảnh: Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Đến dự hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận có ông Phan Đức Quỳnh, đại diện Ủy ban Nhân dân phường có bà Nguyễn Thanh Tâm, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường. Tại Hội nghị, Ban Thường trực Mặt trận phường thông qua báo cáo 1 năm thực hiện Chỉ thị 19 cũng như báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện các mô hình và công trình trong 1 năm qua. Ban Công tác Mặt trận khu phố 2 thực hiện báo cáo tham luận về công tác xóa điểm đen về rác tại hẻm 118/69 Bạch Đằng. Cũng trong hội nghị, các vị ủy viên và các khu phố, TDP/MT cũng có nhiều đánh giá khả quan về hoạt động, mô hình của Mặt trận trong thực hiện cuộc vận động, đồng thời đề nghị duy trì và tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động rộng khắp đến các tầng lớp Nhân dân để việc thực hiện cuộc vận động ngày càng hiệu quả.

Ảnh: Đại diện Ban Công tác Mặt trận khu phố báo cáo tham luận 
về công tác xóa điểm đen về rác tại hẻm 118/69 Bạch Đằng

Ban Thường trực Mặt trận phường còn nhận được sự định hướng của ông Phan Đức Quỳnh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận trong việc thực hiện cuộc vận động từ nay cho đến hết năm 2020, với tiêu chí đảm bảo cuộc vận động thật sự có chất lượng và mỗi người dân phải là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền, vận động thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Mặt trận phường trao phần khen thưởng đến quán caphe Cội Rễ trên địa bàn phường (là một trong những cơ sở kinh doanh thực hiện mô hình “Nói không với sản phẩm nhựa không phân hủy”), đã đồng hành cùng Mặt trận phường trong thực hiện cuộc vận động có hiệu quả. Bên cạnh đó, với mô hình “Tích lũy sản phẩm nhựa không phân hủy đổi lấy vật dụng gia đình bằng tre, nhựa có thể phân hủy”, Ban Thường trực cũng trao 12 phần quà cho 12 hộ dân trên địa bàn 4 khu phố thực hiện nhanh và đạt chất lượng mô hình theo Kế hoạch từ đầu năm (số tiền 1.500.000đ).

Với những kết quả khả quan bước đầu và quyết tâm thực hiện thành công cuộc vận động, Ban Thường trực Mặt trận phường cùng 4 Ban Công tác Mặt trận phối hợp với các hội đoàn đảm bảo duy trì những thành quả đã đạt được, nhân rộng các mô hình, công trình hiệu quả và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng quan tâm, đồng thuận và thực hiện.

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here