Phường 26 – Tổ chức trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ

19445
Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các em sinh viên, học sinh

Ngày 8/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động quản lý và sử dụng quỹ Vì người nghèo phối hợp Hội khuyến học phường tổ chức trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ, học bổng Khuyến học Khuyến tài năm học 2019 – 2020 và sinh hoạt chuyên đề nội dung “Phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em”. Tham dự buổi lễ, có bà Dương Thị Thu Hồ – Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận; ông Nguyễn Văn Quý – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; ông Phan Bá Cường – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; bà Phù Thị Bích Nhi – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; đại diện cấp ủy và Ban công tác mặt trận khu phố, phụ huynh và các em sinh viên, học sinh trên địa bàn phường.

Ảnh: Bác sĩ Tạ Đức Nhân trao đổi một số nội dung sinh hoạt chuyên đề

Trong năm học 2018 – 2019, Ban vận động quản lý và sử dụng quỹ Vì người nghèo phường đã thực hiện chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ để giúp đỡ cho học sinh, sinh viên con các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc, gia đình chính sách có nguy cơ phải bỏ học, nghỉ học giữa chừng được tiếp tục cắp sách đến trường. Dịp này, Ban vận động quản lý và sử dụng quỹ Vì người nghèo phường đã trao 54 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi năm học 2019 – 2020 với tổng trị giá 101.500.000  đồng. Trong đó, có 02 em học sinh người dân tộc, 23 em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và các em còn lại thuộc diện hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Quang cảnh các em sinh viên, học sinh tham dự buổi trao học bổng

Ngoài ra, trong buổi lễ các em học sinh được nghe Bác sĩ Tạ Đức Nhân – Trưởng phòng truyền thông và giáo dục sức khỏe Trung tâm Y tế quận trao đổi về vấn đề “Phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em” trong tình hình hiện nay, các dấu hiệu nhận biết, cách phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em. Thông qua sinh chuyên đề nhằm giúp các em trang bị những kiến thức bổ ích, thiết thực đối với các em học sinh để các em có thể tự để bảo vệ chính mình và các bạn xung quanh.

Minh Luân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here