Phường 26 – Tổ chức tuyên truyền Nghị quyết 54/2017/QH14

1410
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tọa đàm "Giải pháp nâng cao hiệu quả 
cải cách hành chính qua thước đo sự hài lòng của người dân"

Ngày 02/8/2019, Ban Thường trực UBMTTQ phường tổ chức tuyên truyền Nghị quyết số 54/2017/QH14 ngày 24 tháng 11 năm 2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính qua thước đo sự hài lòng của người dân”. Tham dự Hội nghị, có ông Phan Bá Cường – ĐUV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; bà Nguyễn Thị Lệ Hoa – Báo cáo viên pháp luật của quận Bình Thạnh; Đại diện cấp ủy chi bộ, trưởng khu phố, trưởng Ban CTMT khu phố 1; Tổ trưởng, tổ phó 18 TDP-MT và Nhân dân trên địa bàn khu phố.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Lệ Hoa báo cáo một số nội dung của Nghị quyết 54

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Lệ Hoa báo cáo một số nội dung của Nghị quyết 54/2017/QH14 cũng như thông tin quá trình hình thành Nghị quyết 54/2017/QH14 gắn liền với việc xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, thông tin các nội dung cơ bản của Nghị quyết 54 phân quyền cho Thành phố về quản lý đất đai; quản lý đầu tư; quản lý tài chính – ngân sách nhà nước; cơ chế ủy quyền và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Thành phố quản lý. Ngoài ra, ở phần tọa đàm các đại biểu đã tham gia đóng góp 08 ý kiến xoay quanh vấn đề “cải cách hành chính” và sự hài lòng của người dân khi đến làm việc tại các cơ quan nhà nước trong thời gian qua.

Ảnh: Ông Phan Bá Cường - ĐUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường
thông tin một số nội dung cải cách hành chính hiện nay

Kết luận hội nghị, ông Phan Bá Cường đã giải thích thêm một số vấn đề các đại biểu quan tâm, cũng như ghi nhận và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự.

Minh Luân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here