Phường 27 – Tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường

1573
Ảnh: Quang cảnh buổi hội nghị phản biện xã hội

Cùng với sự phát triển của xã hội các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình đã và đang phát triển rộng trong các khu dân cư, giải quyết được các vấn đề nan giải như góp phần đáng kể vào việc huy động trẻ ra lớp, giảm tải cho trường mầm non công lập, phù hợp với yêu cầu về kinh tế thời gian của phụ huynh. Tuy nhiên, chất lượng nuôi dạy trẻ tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Ngày 12/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường. Tham dự hội nghị, có ông Lê Thành Danh  – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; bà Trương Nữ Hoàng Thanh Định – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; ông Nguyễn Quốc Thống – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; bà Lê Thị Thanh Vân – Đảng ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường; đại diện các ban ngành đoàn thể; đại diện các chủ cơ sở nuôi dạy trẻ và nhân dân trên địa bàn phường.

Ảnh: Ông Nguyễn Quốc Thống – ĐUV- PCT.UBND phường 
trình bày nội dung dự thảo kế hoạch kiểm tra các nhóm trẻ,
lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường

Tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Thống đã trình bày dự thảo kế hoạch kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường với các nội dung chính là các địa điểm nuôi dạy trẻ và các tiêu chí, thời gian và cách thức kiểm tra. Hội nghị cũng ghi nhận 09 ý kiến trao đổi, phản biện đóng góp với các nội dung như: ý kiến đề nghị cần kết hợp kiểm tra xử lý các địa điểm dạy thêm cho trẻ nhỏ; ý kiến cần phải bổ sung vào các tiêu chí các nội dung kiểm tra thật kỹ lưỡng thật chi tiết; ý kiến về thành lập đoàn kiểm tra phải có những người có chuyên môn nhất định về nuôi dạy trẻ; ý kiến về an toàn vệ sinh tại các cơ sở; ý kiến thời gian kiểm tra không nên báo trước để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh sai phạm…Ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, ông Nguyễn Quốc Thống đã thông tin và trình bày một số ý kiến phản biện đóng góp của các đại biểu tham dự để hoàn thiện kế hoạch kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình.

Ảnh: Các đại biểu tham dự tham gia góp ý phản biện kế hoạch.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ và kiểm tra, phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình  trên địa bàn phường. Song song đó nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ của các tổ chức thành viên, trí thức và Nhân dân vào nội dung dự thảo kế hoạch kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình để điều chỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả chất lượng nuôi dạy trẻ tại các cơ sở trên địa bàn.

Thanh Vân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here