Phường 28 – Tổ chức hội thi “Tìm hiểu Luật tín ngưỡng, tôn giáo”

16946
Ảnh: Lãnh đạo phường chụp hình lưu niệm các đội tham gia hội thi

Nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực phối hợp cùng giáo hội các tôn giáo tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, tín đồ thực hiện phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, cùng với chính quyền và Mặt trận đoàn thể tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là trong phong trào chăm lo dân nghèo, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Ngày 20/9/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật tín ngưỡng tôn giáo” cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường. Tham dự hội thi, có ông Đinh Bảo Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; ông Minh Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; bà Nguyễn Kim Huỳnh Thảo – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện Ban Thanh tra nhân dân, Ban Công tác Mặt trận 3 khu phố, tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố – Mặt trận, các cơ sở tôn giáo và người dân trên địa bàn phường. Và hân hoan được đón tiếp sự tham gia của 3 đội thi đến từ 3 cơ sở tôn giáo: Họ đạo Thánh thất Cao đài; Dòng nữ Lasan và Chi hội Đức Tin.

Ảnh: Quang cảnh các đội tham gia vòng thi tìm hiểu kiến thức

Hội thi trải qua 3 vòng thi với các nội dung kiến thức của Luật tín ngưỡng tôn giáo. Ở vòng thi thứ nhất “Tìm hiểu kiến thức” các đội thi trả lời xuất sắc 10 câu hỏi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm. Đến vòng thi thứ hai “Giải ô chữ”, các đội giải đáp 10 ô chữ hàng ngang và 1 từ khoá ô chữ hàng dọc. Với vốn kiến thức và sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi lần lượt giải đáp đúng các ô chữ hàng ngang. Đội Họ đạo Thánh thất Cao đài đã xuất sắc giải đúng từ khoá ô chữ hàng dọc với đáp án “Tôn giáo mới”. Kết thúc ở vòng thi thứ ba “Hiểu nhanh ghép đúng”, các đội thi cùng ghép các câu từ đã được chia nhỏ thành nhiều phần sao cho hoàn chỉnh thành câu đúng các Điều khoản của Luật quy định. Bên cạnh đó, để tạo không khí sôi nổi cũng như cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho hội thi, Ban tổ chức có chuẩn bị những câu hỏi phụ dành cho cổ động viên với nhiều phần quà hấp dẫn. Kết quả, đội thi Họ đạo Thánh thất Cao đài đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội đến từ Chi hội Đức Tin và Dòng nữ Lasan đạt giải ba.

Ảnh: Ông Đinh Bảo Quốc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường
phát biểu nhận xét hội thi

Phát biểu tại hội thi, ông Đinh Bảo Quốc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường hoan nghênh sự tham gia của các đội thi đến từ các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường. Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật tín ngưỡng tôn giáo” là cầu nối giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác sinh hoạt tôn giáo giữa các cơ sở tôn giáo. Đồng thời, tạo thêm mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa chính quyền với giáo hội các tôn giáo trên địa bàn phường. Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội cần tiếp tục phát huy vai trò trong công tác tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đặc biệt là trong đồng bào dân tộc tôn giáo. Ông cũng mong rằng, giáo hội các tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền, Mặt trận chung tay chăm lo người nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Thông qua hội thi, góp phần tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo cho các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo và các tầng lớp nhân dân; củng cố niềm tin của đồng bào tôn giáo đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của các cấp chính quyền; tạo sự đồng thuận, gắn kết trong các tôn giáo, dân tộc và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện các nội dung, mục tiêu mà đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã đề ra.

Kim Hương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here