Phường 3 – Tổ chức Hội nghị đối thoại với Nhân dân lần 2 năm 2019

3118
Ảnh: Bà Ma Thùy Thị Linh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường
báo cáo một số nội dung trong hội nghị

Ngày 22/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân lần 2 năm 2019 về “Giải pháp nâng cao chất lượng đời sống của các hộ nghèo trên địa bàn phường”. Tham dự hội nghị, có ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; ông Phan Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy Phường 3; ông Lê Xuân Thông – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; bà Ma Thị Thùy Linh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đại diện các ban ngành đoàn thể phường; đại diện cấp ủy, trưởng, phó khu phố và các chi hội đoàn thể khu phố và Nhân dân trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu phát biểu 12 ý kiến xoay quanh các vấn đề giải pháp hỗ trợ người nghèo vượt khó. Cụ thể, hội nghị đã thảo luận, bàn về giải pháp nhằm hỗ trợ giúp đỡ 45 hộ nghèo, trong đó có 3 hộ chính sách là hộ nghèo trên địa bàn phường nâng cao đời sống, nâng chuẩn hộ nghèo trong thời gian tới. Ngoài ra, các đại biểu cũng đưa ra một số giải pháp hỗ trợ như: giới thiệu việc làm, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vay vốn với mức lãi suất ưu đãi, hỗ trợ phương tiện sinh kế…. cho các hộ có điều kiện làm kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, nắm bắt những tâm tư nguyện vọng cũng như động viên khuyến khích các hộ nghèo trên địa bàn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, cũng như tạo điều kiện để các hộ có điều kiện thoát nghèo bền vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Xuân Thông – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, đã ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân góp phần thực hiện chỉ tiêu từ nay đến cuối năm 2019. Đồng thời khẳng định, hiện nay phường đang nỗ lực thực hiện các biện pháp hỗ trợ bằng nhiều chương trình thiết thực như: giới thiệu việc làm, tạo điều kiện cho các hộ vay vốn, hỗ trợ phương tiện sinh kế,…ông cũng mong muốn thời gian tới hệ thống Mặt trận và các đoàn thể phường sẽ cùng với chính quyền tiếp tục vận động, chăm lo về an sinh xã hội cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn, chung tay thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Tiến (trái) và ông Phan Tấn Đạt (phải)
trao quà cho các hộ nghèo tại hội nghị

Thông qua hội nghị đối thoại giúp cho lãnh đạo UBND – UB.MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường lắng nghe những vấn đề người dân đang quan tâm trong công tác nâng cao chất lượng đời sống của các hộ nghèo trên địa bàn phường trong thời gian tới, qua đó có những giải pháp khắc phục vấn đề còn hạn chế góp phần đẩy mạnh chương trình “Giảm nghèo bền vững” trên địa bàn phường ngày càng tốt hơn, tạo được lòng tin của dân đối với chính quyền. Kết thúc hội nghị, phường đã tổ chức trao tặng 45 phần quà cho 45 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000đ với tổng số tiền chăm lo là 13.500.000đ.

Huy Khôi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here